Breaking News

Đừng để mất tiền oan với 4 sai lầm này khi sử dụng Alipay

Tài khoản Alipay đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với những người thường xuyên giao dịch với các đối tác Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng tài khoản Alipay này, bạn cần xác minh tài khoản Alipay của mình.

Một số người không thể xác minh rằng tài khoản Alipay của họ đang sử dụng dịch vụ thanh toán Alipay nhận hàng. Một số khách hàng chia sẻ những sai lầm khi sử dụng tài khoản Alipay để thanh toán giao dịch trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc khiến họ bật cười.

alipay 1

Dưới đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng tài khoản Alipay.

– Tài khoản Alipay chỉ được đảm bảo khi nó là công cụ và cũng là bên thứ ba thực hiện giao dịch trên các website thương mại điện tử chính thức do Tập đoàn Alibaba sáng lập: Taobao.com, Tmall.com, 1688. com … Nếu bạn chấp nhận mặt hàng bạn muốn mua và bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Alipay, bạn có thể mua từ Taobao.com, Tmall.com hoặc 1688.com, … và bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền. tiền nếu chủ cửa hàng không giao hàng hoặc có khiếu nại liên quan.

– Khi sử dụng tài khoản Alipay, chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản Alipay của người khác: đây là giao dịch cá nhân giữa hai bên. Giao dịch này giống như giao dịch chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. Không đảm bảo nếu hai bên không có hợp đồng hợp tác và điều khoản thanh toán Alipay tương ứng.

– Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Alipay của mình để chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người khác: Cũng giống như trường hợp 2. Vì vậy, khi mua hàng từ Quảng Châu, bạn phải chú ý đến sự an toàn và uy tín khi chuyển tiền từ tài khoản Alipay cho người khác. Thực tế đã có nhiều người bị mất tiền khi chuyển tiền qua tài khoản Alipay mà không gửi được hàng. Nhưng cũng không biết khiếu nại với ai vì không có yếu tố xác minh.

– Khi sử dụng tài khoản Alipay để thanh toán trên các website hoặc thanh toán Alipay qua hình thức quét mã QR: Đây chỉ là trường hợp giao dịch giữa cá nhân bạn và trang thương mại điện tử Trung Quốc. Với phương pháp này, bạn sẽ cần sử dụng tài khoản Alipay của mình để nạp tiền vào trang web Trung Quốc. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, Alipay cũng không đảm bảo quyền lợi của bạn.

cach tao tai khoan alipay 1

Đặc biệt, trong trường hợp này, các website uy tín sẽ không để xảy ra tranh chấp, và thực tế là ngay sau khi bạn thanh toán bằng tài khoản Alipay thì sẽ có tiền ngay trong tài khoản website. . Tóm lại, đây là phương thức thanh toán phổ biến nhất được các thương nhân Việt Nam sử dụng khi order hàng Quảng Châu để kinh doanh, buôn bán.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một số lưu ý nhỏ khi sử dụng tài khoản Alipay, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn về tài khoản Alipay để tránh bị mất tiền khi thanh toán bằng tài khoản. điều khoản này.

Xem thông tin những bài viết liên quan khác:

SỞ HỮU MỘT TÀI KHOẢN ALIPAY ĐẦY ĐỦ CHỨC NĂNG BẰNG CÁCH NÀO?

Nên hay không nên dùng dịch vụ nạp tiền vào TK Alipay?

Dành cho mẹ bầu – Những kiểu áo cực dễ thương, đảm bảo chất lượng tốt

Trả lời