Breaking News

7 lưu ý quan trọng giúp bạn chọn bộ bài Tarot phù hợp

Bạn vừa tham gia cộng đồng người hâm mộ Tarot, đã biết được sơ lược về cách thức trải bài, nguồn gốc tarot và muốn tìm bộ bài phù hợp của riêng mình? Tuy nhiên, bạn bị choáng ngợp bởi hàng ngàn bộ bài tarot khác nhau. Và mỗi trò chơi bài có một hệ thống biểu tượng, năng lượng, kịch bản và biểu cảm khác nhau.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể chọn một bộ bài phù hợp cho mình. Với bài viết sau đây, Wichita hy vọng có thể cung cấp cho bạn một số gợi ý để bạn có thể chỉ đúng hướng về bộ bài Tarot phù hợp nhất với bạn.

  1. Sự kết nối giữa bộ bài và bạn:

Nếu bạn muốn mua một cỗ bài phù hợp, trước tiên bạn phải tìm liên kết giữa bạn và trò chơi. Bạn nên ngồi một chỗ, lấy từng cỗ bài được hiển thị ở đó. Và cảm thấy nếu nó cung cấp cho bạn năng lượng? Tạo ra một kết nối giữa bạn và bộ bài thì hãy chọn một bộ bài thu hút sự chú ý và mang lại cho bạn cảm giác đặc biệt nhé. Nhiều lần, bạn sẽ nhận ra rằng không phải chính bạn đã bộ bàiTarot đó mà chính bộ Tarot đã chọn bạn.

TOP 7 LƯU Ý QUAN TRỌNG GIÚP BẠN CHỌN LỰA ĐƯỢC BỘ BÀI TAROT PHÙ HỢP 1

2. Kiểm tra các hình vẽ của bộ bài

Trước khi quyết định một trò chơi bài. Bạn nên dành thời gian để chiêm ngưỡng hình ảnh của mỗi thẻ bạn đang xem xét. Bạn có thể xem trên web hoặc mượn từ một người quen, … Vậy hãy nghĩ về phản ứng đầu tiên của bạn khi bạn nhìn thấy những hình ảnh này là gì? Bạn đã thấy ngay ý nghĩa? Và đừng quên nhìn vào các thẻ phụ, bởi vì đôi khi, so với các thẻ chính, các thẻ phụ có thể khiến bạn thất bại. Và một điều cần nhớ là bạn cũng nên nhìn thấy mặt sau của thẻ, vì sẽ có mặt sau khác với mặt trước (ví dụ bạn không thể nhìn thấy thẻ đảo ngược)

4. Hướng dẫn đi kèm cùng bộ bài tarot

Một điều khác cần chú ý là hệ thống sách hướng dẫn đi kèm với 78 lá bài trong bộ bài tarot. Bởi vì ngoài hệ thống các cây cầu được xây dựng trên cơ sở của Rider Waite hay Crowley Thoth là những cây cầu chứa nhiều thông tin và tài liệu nghiên cứu. Các bộ bài khác sẽ chỉ có các hướng dẫn nhỏ được cung cấp trong trò chơi. Vào thời điểm đó, bạn sẽ có một thời gian khó hiểu và hiểu ý nghĩa của mỗi thẻ ngoài kiến ​​thức của riêng bạn. Vì vậy, bạn phải cân nhắc cẩn thận các lựa chọn của mình trước khi quyết định mua một bộ bài Tarot.

4. Dựa trên kinh nghiệm xem Tarot của bản thân

Nó cũng quan trọng để chọn một bộ bài Tarot phù hợp với kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn chưa quen với Tarot, bạn nên tìm các trò chơi phổ biến và tiêu chuẩn như Rider Tarot hoặc các thẻ hình ảnh đơn giản. Sau đó, bạn có thể dễ dàng hiểu ý nghĩa của từng thẻ và dễ dàng tìm thấy các tài liệu liên quan. Nếu bạn đã có kinh nghiệm về trực quan hóa Tarot, việc chọn một bộ bài Tarot phức tạp với nhiều cấp độ ý nghĩa hoặc một hệ thống ký hiệu phức tạp là điều bắt buộc.

TOP 7 LƯU Ý QUAN TRỌNG GIÚP BẠN CHỌN LỰA ĐƯỢC BỘ BÀI TAROT PHÙ HỢP 2

5. Kích thước bài phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều bộ bài có kích cỡ khác nhau. Bạn phải chọn một bộ bài phù hợp với bàn tay của bạn cũng như đại đa số mọi người. Để tránh các tình huống khó khăn trong việc xử lý và xáo trộn thẻ.

6. Xác định mục đích của bộ bài Tarot của bạn là gì?

Xác định mục đích của việc chọn các lá bài Tarot sẽ giúp bạn tự mình chọn một lá bài Tarot phù hợp nhất. Bạn chọn các trò chơi tarot để đọc hoặc để thu thập? Nếu bạn muốn đọc, bạn phải liên kết bản thân với hình ảnh và ý nghĩa của các thẻ. Nếu bạn chọn Tarot để đọc cho chính mình, bạn nên chọn những lá bài có ấn tượng cá nhân tốt. Và nếu bạn muốn đọc nó cho mọi người, bạn nên chọn bộ bài tarot với hình ảnh đơn giản để khách hàng có thể hiểu. Và nếu bạn chọn trò chơi Tarot để thu thập, bạn chỉ cần phải lôi cuốn, tôi thích nó.

TOP 7 LƯU Ý QUAN TRỌNG GIÚP BẠN CHỌN LỰA ĐƯỢC BỘ BÀI TAROT PHÙ HỢP 3

7.Chất lượng của bộ bài tarot

Chất lượng của thẻ cũng cần được xem xét cẩn thận trước khi quyết định một cỗ bài. Thông thường, một bộ thẻ sản phẩm sẽ đáp ứng tốt để sử dụng trong vòng hai đến ba năm. Tuy nhiên, nhiều bộ hàng giả được sản xuất trên thị trường với chất lượng kém và dễ xé. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng nó thường xuyên, hãy chọn bộ gốc từ các nhà sản xuất có uy tín.

Xem thêm những bài viết liên quan khác: 

Tìm hiểu lý do vì sao Tarot có thể giải mã vấn đề của bạn

Vượt qua khủng hoảng ở tuổi 20 nhờ Tarot

Những Điều Cần Làm Để Có Ngày Mới Thật Suôn Sẻ

Trả lời