Breaking News

Những Lý Do Bạn Nên Đi Du Học Canada

Du học nước ngoài hiện nay gần như trở thành xu hướng đối với các bạn trẻ. Bạn đang phân vân việc có nên du học ở Canada không, vì bạn nghe được những thông tin vô cùng hấp dẫn ở đất nước này. Cùng EFS tìm hiểu những lý do Canada được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn. Từ đó để dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn môi trường du học hơn nhé!

Tại sao bạn nên đi du học Canada

Chất lượng đào tạo

Môi trường đào tạo chất lượng tại Canada
Môi trường đào tạo chất lượng tại Canada

Canada nổi tiếng là điểm đến của rất nhiều sinh viên, đặc biệt là sinh viên Việt Nam bởi đất nước này có mức đầu tư cho giáo dục rất cao. Một điểm nổi bật ở quốc gia này đó là ở mỗi Bang sẽ có chương trình giáo dục khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có tiêu chuẩn chung đồng bộ trên khắp đất nước.

Phần lớn, chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp được áp dụng trong các hệ thống giáo dục từ tiểu học cho đến sau đại học. Ngoài ra, bạn sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn các khóa học từ mọi lĩnh vực và chuyên ngành với đa dạng hình thức dạy nghề, cao đẳng, đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ,…

Và điểm đặc biệt nhất của giáo dục Canada đó là có một hệ thống giáo dục kết hợp tốt giữa dạy học và thực tế thị trường lao động. Những trường đại học tại Canada được đánh giá là hàng đầu thế giới như: Toronto, British Columbia, Waterloo,… Bằng cấp tại Canada có giá trị toàn thế giới. Điều này xứng đáng là một lí do để trả lời cho câu hỏi có nên du học Canada hay không.

Chính sách định cư

Chính sách định cư mở tại Canada
Chính sách định cư mở tại Canada

Ngoài chất lượng giáo dục tốt, Canada còn có chính sách định vô cùng rõ ràng và hấp dẫn dành cho du học sinh. Canada luôn coi trọng việc tìm kiếm, thu hút nhân tài để phát triển cho đất nước của họ bởi nhiều ngành nghề tại đây đang bị thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao. Tại Canada, mỗi bang sẽ có chính sách định cư riêng có thể điểm qua như:

Bang Nova Scotia

Để được định cư tại đây bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện bắt buộc sau:

 • Những người ở độ tuổi từ 21 – 55 phải thật sự có nhu cầu được ở lại
 • Tìm được công việc fulltime tại Bang này, phải làm ít nhất 30 giờ/ tuần, có kinh nghiệm làm việc trong ngành khoảng 1 năm ở Canada hoặc bất kì nước nào.
 • Đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng và có IELTS từ 6.0.

Bang Manitoba

Tại Bang này chính sách định cư được đánh giá vô cùng mở cho du học sinh. Điều kiện định cư tại đây chỉ cần bạn tốt nghiệp một trường nào đó ở Manitoba và đã làm việc được 6 tháng tại đây là bạn đã có thể nộp hồ sơ xin định cư.

>>> Đề xuất tham khảo: TOP Trường Đại Học Canada Đào Tạo Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Chất Lượng

Học phí và học bổng

Du học tại Canada
Du học tại Canada

Học phí và học bổng là một trong số những chính sách mà du học sinh vô cùng quan tâm. Một trong những lý do mà Canada trở thành điểm đến du học hấp dẫn bởi mức học phí thấp hơn so với Anh, Mỹ, Úc,… nhưng chất lượng giáo dục tương đương với các quốc gia kia. Nhiều trường đại học tại Canada mức học phí chỉ rơi vào 7000 CAD/năm ( khoảng 125 triệu VNĐ/ năm).

Tuy nhiên, những trường top đầu học phí có thể lên đến 30.000 CAD/năm (khoảng hơn 500 triệu VNĐ/ năm), nhưng chất lượng bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng. Bởi mức học phí không quá cao, do đó Canada thường có ít học bổng cho du học sinh. Vì vậy, để săn được học bổng du học Canada bạn phải chăm chỉ bỏ thời gian tìm kiếm, nếu may mắn sẽ thấy những học bổng rất giá trị. Ngoài ra, để đạt được học bổng du học Canada đòi hỏi bạn phải có kết quả học tập xuất sắc, khả năng lãnh đạo giỏi và kinh nghiệm tham gia hoạt động cộng đồng nhiều.

Cơ hội ở lại làm việc cao

Nếu bạn có ngành học phù hợp, đáp ứng nhu cầu nhân lực tại Canada bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội ở lại làm việc. Chính phủ Canada thực thi rất nhiều chính sách chào đón và giữ những người lao động có tay nghề ở lại làm việc cho đất nước này.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể ở lại tìm công việc làm một vài năm để lấy kinh nghiệm và hoàn thiện hồ sơ định cư. Du học sinh có thể thoải mái làm những việc mình yêu thích, phù hợp với ngành nghề để tích lũy kiến thức cần thiết và kinh nghiệm hữu ích, tìm kiếm cơ hội thăng tiến cho sự nghiệp. Bạn yên tâm rằng chính sách về cơ hội ở lại làm việc gần như tuyệt đối này đã được chính phủ Canada quy định và có hiệu lực cho du học sinh tại Canada.

Bài viết trên là những lý do trả lời cho câu hỏi có nên du học Canada hay không. Hy vọng, qua bài viết bạn đã có cho mình câu trả lời và lựa chọn của riêng mình. Tuy nhiên, nếu chắc chắn du học Canada bạn hãy nghiên cứu thật kỹ và cập nhật những thông tin mới nhất rồi quyết định nhé!

VÌ SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN TƯ VẤN DU HỌC EFS?

 • 1) Hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn giáo dục chuyên biệt vào Canada, Mỹ và Úc.
 • 2) Đại diện tuyển sinh chính thức với các học bổng / chính sách đặc biệt của các ngành học về kinh tế, IT và nhà hàng khách sạn.
 • 3) Thủ tục chuyên nghiệp và nhanh gọn nhờ liên kết trực tiếp với nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới và quy trình cấp nhanh visa của các lãnh sự quán tại Việt Nam.
 • 4) Mọi hợp đồng được ký kết tại Việt Nam, đóng học phí trực tiếp đến tài khoản của trường, tính pháp lý đảm bảo 100% (CAM KẾT KHÔNG PHÁT SINH).
 • 5) Tư vấn 1vs1 – Đặt lịch hẹn gặp gỡ trực tiếp với Đại diện trường mà học sinh quan tâm.
 • 6) Làm hồ sơ Visa trọn gói & luyện phỏng vấn với chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tu nghiệp tại nước ngoài.
 • 7) Miễn phí dịch vụ tư vấn, kiểm tra học bổng và học phí.
 • 8) Có chính sách mang cả gia đình theo cùng trong thời gian du học hoặc đăng ký định cư làm việc lâu dài.

VỀ TRUNG TÂM EFS (EDUCATION FULL SERVICES)

EFS là đại diện tuyển sinh cho trên 250 tổ chức giáo dục quốc tế, trường trung học, cao đẳng và đại học danh tiếng tại Canada, Mỹ và Úc.

EFS tự hào là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM và tập trung CHUYÊN về tuyển sinh du học Canada, Mỹ, Úc ở các bậc trung học (từ lớp 6 đến 12), đại học và thạc sĩ tại Việt Nam.

EFS tập trung xét tuyển các ngành học chính là: kinh doanh, kinh tế, công nghệ thông tin, y tế, nhà hàng khách sạn, truyền thông – marketing.

 • – Địa Chỉ: 09 Đường 75, P Tân Phong, Quận 7, HCM
 • + Chi nhánh: 116 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Q1, HCM
 • + Chi nhánh: 147 Đội Cấn, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • – Điện Thoại: 0939 816 169
 • – Email: info@efs.vn
0/5 - (1908 bình chọn)

Trả lời