Breaking News

Tác dụng của bột sắn dây với phụ nữ mang thai

Việc chăm sóc phụ nữ mang thai luôn là điều khó khăn đối với nhiều người. Khi mang thai người phụ nữ trải qua nhiều thay đổi trong cơ thể do thay đổi hormone. Chế độ ăn cũng là điều khiến nhiều người lưu tâm khi chăm sóc bà bầu. Vì vậy nên bổ sung nhiều thức ăn mát như: trái cây tươi, rau quả, ngũ cốc, bột sắn dây.

phu-nu-mang-thai-uong-bot-san-day

Phụ nữ mang thai có nhiều thay đổi trong cơ thể – hình minh họa

Theo Đông y, khi mang thai, cơ thể người phụ nữ phải tập trung vào việc nuôi thai. Khi đó âm huyết rất dễ bị hao tổn và dẫn tới trạng thái mất cân bằng, mà Đông y gọi là “âm suy dương cang”. Vì vậy, trong ăn uống cần kiêng kỵ những thức ăn cay nóng tỏa nhiệt, như ớt, hạt tiêu, đinh hương, hành, tỏi, gừng,… dễ khiến cho âm huyết bị thương tổn nặng, âm dương mất cân bằng, dẫn tới động thai, thai lậu hạ huyết, thai nhiệt, thai độc… Ngoài ra, còn cần giảm bớt những thức ăn quá béo, quá ngọt – khó tiêu… Phụ nữ có thai nên uống bột sắn dây, rất tốt cho cơ thể nhất là khi đi ngoài trời nắng về. Ngoài ra bột sắn dây còn có công dụng trị chứng táo bón sẽ giúp các bà mẹ trẻ thoải mái hơn.
Tuy nhiên trong ăn uống xài thứ gì cũng nên không xài quá nhiều, dưới đây là những lưu ý khi xài bột sắn dây cho bà mẹ trẻ.

Nước giải khát sắn dây xóa tan cơn nóng mùa hè từ bên trong cơ thể - Hình Minh Trương

Nước giải khát sắn dây xóa tan cơn nóng mùa hè từ bên trong cơ thể – Hình Minh Trương

Những lưu ý khi uống sắn dây với bà mẹ trẻ:

– Nên đun chín bột sắn dây trước khi uống vừa trị được chứng táo bón vừa giúp bạn hấp thụ dinh dưỡng trong bột sắn dây tốt hơn.

– Không nên uống khi trong người đang lạnh, có biểu hiện tụt huyết áp.

– Phụ nữ bị động thai do co bóp dạ con nhiều thì không nên dùng các thức ăn có tính hàn cao, bột sắn dây cũng có tính hàn.

– Nên uống ít đường vì uống đường nhiều không tốt.

– Không nên uống quá 1 ly sắn dây 1 ngày.

Kentary cam kết không hy sinh chất lượng sản phẩm, luôn luôn trung thành với khách hàng, chỉ bán sắn dây giống Việt Nam.

Nguồn: https://kentary.com/bot-san-day-rat-tot-cho-phu-nu-mang-thai/

 

 

 

 

 

Trả lời