Breaking News

Top 3 Đánh Giá Thiết Kế Khóa Cửa Thông Minh Xiaomi Mijia Smart Door Lock Tốt Nhất

Khóa cửa thông minh Xiaomi Mijia trong 8 giờ đầu tiên ra mắt đã bán được 30.000 bộ. Sở dĩ số lượng bán ra đạt mức khủng như vậy là vì có chất lượng tốt, đi kèm nhiều chế độ mở khóa và đặc biệt là giá thành hết sức cạnh tranh trên thị trường. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được chi tiết hơn về những lợi ích mà sản phẩm mang lại.

Top 3 Đánh Giá Thiết Kế Khóa Cửa Thông Minh Xiaomi Mijia Smart Door Lock Tốt Nhất

1. Thiết kế tinh tế của khóa cửa Xiaomi Mijia Smart Door Lock

Xuất hiện với diện mạo màu đen toàn phần, khóa thông minh Xiaomi Mijia mang nét đẹp tinh tế và sang trọng, phù hợp lắp đặt ở mọi không gian.

Các cạnh của khóa cửa có cấu tạo từ kim loại cao cấp với độ cứng cáp cao giúp bảo vệ thiết bị khỏi những va đập từ các tác nhân bên ngoài.

Khóa cửa thông minh Xiaomi Mijia

Cạnh cửa được làm từ kim loại cao cấp chống va đập tốt

Mặt trước của khóa được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực chống nổ IML Acrylic có độ bền cao, chống trầy xước và chống bám bẩn vân tay.

Khi không sử dụng thì khóa trông giống như các loại tay cầm cửa thông thường nhờ vào thiết kế dãy số bàn phím bị ẩn đi, chúng chỉ hiển thị khi chủ hộ cần mở khóa bằng mật mã.

Khóa cửa thông minh Xiaomi Mijia

Màn hình thiết kế bàn phím ẩn sang trọng

Bên dưới bàn phím số là vị trí của tay cầm của khóa. Phía trên tay cầm có một vùng tròn màu đen, đây là khu vực nhận dạng vân tay để mở khóa.

Khóa cửa thông minh Xiaomi Mijia

Vị trí quét vân tay trên tay cầm của khóa

Tiếp đến bên dưới tay cầm bạn sẽ thấy một ô tròn được thiết kế ẩn với cái nắp tròn đen cùng màu với bảng khóa cửa. Bấm xuống và trượt nắp thì bạn sẽ thấy lỗ khóa bên trong. Đây là vị trí để bạn sử dụng chìa khẩn cấp để mở cửa.

Khóa cửa thông minh Xiaomi Mijia

Thiết kế lỗ khóa vật lý ẩn tạo sự sang trọng

Ở bên dưới đáy của khóa cửa là một cổng sạc khẩn cấp USB và loa ngoài. Bên cạnh đó, khóa cũng đi kèm với chốt khí cao cấp đem lại độ an toàn cao, chống trường hợp bị cậy phá cửa.

Khóa cửa thông minh Xiaomi Mijia

2. Các chế độ mở khóa thông minh của Xiaomi Mijia Smart Door Lock

Mở khóa bằng vân tay

Công nghệ trắc sinh học ngày nay đã được vận dụng khá nhiều trong việc bảo mật và mở khóa bằng vân tay được các nhà sản xuất áp dụng nhiều hơn so với việc quét mắt và nhận dạng khuôn mặt.

Tuy nhiên, khá nhiều sản phẩm trên thị trường có công nghệ nhận diện vân tay khá kém. Chính vì vậy mà Xiaomi Mijia Smart Door Lock đã được đánh giá cao bởi khả năng quét vân tay nhanh nhạy và chính xác. Bạn chỉ cần chạm nhẹ tay lên vùng nhận diện là có thể xác nhận mở cửa ngay lập tức cả khi tay bạn đang bị ướt hoặc bẩn.

Sở dĩ khóa cửa của Xiaomi smarthome có độ chính xác như vậy là nhờ vào việc họ sử dụng thuật toán PB của Thụy Điển, thư viện kiểm tra dấu vân tay giả nên độ bảo mật cao, chủ hộ không phải lo bị làm giả dấu vân.

Khóa cửa thông minh Xiaomi Mijia

Mở khóa bằng Bluetooth

Thiết bị này còn tích hợp mở khóa thông minh bằng Bluetooth trên ứng dụng tải xuống điện thoại smartphone. Nghe có vẻ không chắn chắn nhưng người dùng hãy cứ yên tâm bởi vì được trang bị chip bảo mật Mijia nên có thể mã hóa nội dung giao tiếp Bluetooth một cách an toàn với độ tin cậy cao.

Ngoài ra thì việc đồng bộ ứng dụng thông minh còn cho phép bạn theo dõi việc đóng/mở cửa, quản lý và kiểm soát thêm xóa người mở khóa,.v.v. Đặc biệt là bạn còn có thể kết nối với thiết bị nhà thông minh để đèn có thể tự động bật sáng khi bạn mở cửa vào nhà lúc trời tối.

Khóa cửa thông minh Xiaomi Mijia

Mở khóa bằng mật khẩu

Đây là cách mở cửa truyền thống mà hầu hết các loại khóa cửa bình thường cũng được cài đặt. Bạn chỉ cần thiết lập số mật khẩu là có thể sử dụng chức năng này. Lưu ý là mật khẩu chỉ được tối đa là 16 số thôi nhé.

Sự đặc biệt trong tính năng mở khóa này ở chỗ là, khi bạn thiết lập một mật khẩu chính xác mà lại sợ có người theo dõi và biết thì bạn có thể nhập thêm một vài số nào đó ở trước và sau mật khẩu chính xác để đánh lạc hướng. Việc này không gây ảnh hưởng đến việc mở khóa bằng mật khẩu chính của bạn.

Khóa cửa thông minh Xiaomi Mijia

Ví dụ: Mật khẩu chính mà bạn cài đặt là “123123”, và bạn nhập thêm các số ngẫu nhiên ở trước và sau mật khẩu chính là “000123123666” để gây rối cho người khác thì khóa vân tay thông minh Xiaomi Mijia vẫn hiểu được và cho phép bạn mở cửa.

Khóa cửa thông minh Xiaomi Mijia

Mở khóa bằng mật khẩu tạm thời

Từ ứng dụng Mihome tải xuống điện thoại thì chủ nhà có thể tạo một mật khẩu tạm thời để mở khóa cửa. Tính năng này khá hay và linh động trong trường hợp bạn mời người thân hoặc bạn bè tới thăm nhà mà họ lại không có chìa, nhận dạng vân tay hay mật khẩu chính.

Điều đặc biệt là bạn có thể điều chỉnh ngày và khung giờ hiệu lực cho mật khẩu tạm thời này.

Khóa cửa thông minh Xiaomi Mijia

Mở khóa bằng chìa khẩn cấp

Đây là sự kết hợp với yếu tố truyền thống cho phép người dùng vẫn sử dụng chìa khóa vật lý trong trường hợp khẩn cấp để mở cửa.

Như trong phần thiết kế đã mô tả, bạn chỉ cần ấn và trượt để mở vòng tròn ẩn và lỗ khóa sẽ xuất hiện.

Khóa cửa thông minh Xiaomi Mijia

Mở khóa bằng NFC

Đây là cách mở khóa duy nhất với chức năng NFC, chỉ có thể thực hiện khi người dùng sử dụng các mẫu điện thoại Xiaomi có flagship.

Điều này sẽ là một điểm độc đáo và phương pháp bảo mật an toàn cao với những người sử dụng smartphone của Xiaomi nhưng lại là một hạn chế cho những người sử dụng điện thoại thương hiệu khác.

Khóa cửa thông minh Xiaomi Mijia

3. Các cảm biến an toàn trên khóa cửa Xiaomi Mijia Smart Door Lock

Cảm biến phát hiện chèn chìa khóa

Với sự thông minh của cảm biến này thì khóa sẽ nhận biết được trong trường hợp có ai đó liên tục thực hiện thao tác chèn chìa vào lỗ khóa để mở cửa và lúc này chủ nhà sẽ nhận được thông báo báo động.

Cảm biến phát hiện chấn động

Trong trường hợp có ai đó cậy hoặc có nhiều tác động mạnh lên bảng điều khiển cửa Xiaomi Mijia thì cảm biến sẽ nhận biết và gửi cảnh báo đến cho chủ hộ.

Cảm biến thông minh khác

Người dùng sẽ nhận được thông báo tin nhắn hoặc nhật ký đóng/mở cửa khi cảm biến phát hiện các cập nhật trạng thái đóng/mở cửa khác nhau.

Chế độ chống khóa

Trong trường hợp mật khẩu trên khóa cửa thông minh Xiaomi Mijia bị rò rỉ và không an toàn, bạn có thể sử dụng chế độ chống mở khóa. Chức năng này chỉ cho phép người chủ duy nhất của ngôi nhà và chìa khóa khẩn cấp mở khóa.

Trả lời