Breaking News

Vai Trò Của Bộ Điều Khiển Trung Tâm Nhà Thông Minh

Thiết bị “bộ điều khiển trung tâm” đã trở nên quen thuộc khi nhắc tới nhà thông minh. Vậy nó có vai trò gì trong ngôi nhà thông minh của bạn và có thực sự cần 1 cái.

1. Trung tâm tự động hóa nhà thông minh là gì?

Thiết bị đóng vai trò là trung tâm thần kinh của hệ thống tự động hóa trong nhà và kết nối tất cả các thiết bị thông minh với nhau. Bạn có cần một hay không tùy thuộc vào các thiết bị  sử dụng và số lượng thiết bị bạn muốn kiểm soát.  Ví dụ: nếu bạn đã quyết định sử dụng thiết bị Acis, bạn sẽ cần một trung tâm Acis để điều khiển chúng và để chúng hoạt động cùng nhau.

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh là gì? có vai trò như thế nào

Một số hệ thống tự động hóa gia đình không yêu cầu trung tâm và có thể được điều khiển đơn giản trực tiếp bằng ứng dụng di động. Hệ sinh thái Nest bao gồm máy ảnh, chuông cửa, khóa, báo động khói và bộ điều nhiệt và hoạt động trực tiếp với điện thoại cũng như một số thiết bị của bên thứ ba.

Tuy nhiên, hiện tại có thể thấy, bộ điều khiển thông minh chính là yếu tố then chốt, khiến các thiết bị điện thông minh phát huy được hết các công dụng của mình và khiến một ngôi nhà trở nên hiện đại, tiện lợi hơn. 

Tham khảo thêm: Aqara Home Và Mi Home Có Gì Giống Và Khác Nhau?

                            Top Nhà Thông Minh Chất Lượng Nhất Việt Nam

2. Các tính năng bộ điều khiển trung tâm 

Thiết bị kết nối trung tâm MCE Acis có thông số kỹ thuật: 

  • Điện áp hoạt động: 12-24VDC
  • Phím sử dụng: 16
  • Hiển thị: LCD
  • Cổng kết nối: RJ45 ( dùng để kết nối với server điều khiển qua mạng)
  • Kết nối Wifi

Những tính năng có của bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh bạn cần biết

Bộ trung tâm điện thông minh Acis truyền/ nhận tín hiệu 2 chiều từ các thiết bị thông minh như công tắc thông minh, thiết bị cảm biển, thiết bị điều khiển hồng ngoại được lắp đặt trong hệ thống. Sau khi tiếp nhận, MCE truyền/ nhận tín hiệu 2 chiều từ server và đến các thiết bị điều khiển có kết nối internet như smartphone, tablet. 

Note: Top Lưu Ý Khi Sử Dụng Thiết Bị Thông Minh

Với thiết bị trung tâm MCE, bạn có thể tạo ngữ cảnh, gán ngữ cảnh trên công tắc, hẹn giờ thiết bị,  điều khiển thiết bị- khởi chạy kịch bản.

Vậy qua bài viết Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh có vai trò gì? chắc hẳn bạn cũng đã nắm bắt cơ bản thông tin về bộ điều khiển trung tâm rồi phải không nào? Bạn có thể chia sẻ thêm bài viết đến mọi người biết về kiến thức như bạn nhé.

Nguồn: https://acis.com.vn/bo-dieu-khien-trung-tam-nha-thong-minh-co-vai-tro-gi/

Trả lời