Breaking News

Cảm nhận về bộ bài Linestrider Tarot

Linestrider Tarot – Lời Tiên Tri Từ Người Du Hành Hai Thế Giới

Linestrider Tarot là một bộ bài 78 lá về những linestrider – những người mà cuộc sống của họ trải dài ở cả hai thế giới, ý tưởng, trạng thái tinh thần hay thực tế. Bộ bài này nhắc đến khái niệm đó, kết hợp với chuẩn bài truyền thống Rider-Waite Smith, tạo thành những lá bài xinh đẹp và gợi cảm.

  • Tác giả: Siolo Thompson
  • Phát hành: Llewellyn Publications
  • Reviewer: Medusawink
  • Dịch: Mystic House

Trong dân gian có một rìa chia tách thế giới hữu hình và thế giới vô hình ở nhiều cấp độ, và Linestrider là những người huyền diệu sống cuộc đời hay thu gom kiến thức từ cả hai phía của đường dây, hay rìa. Linestrider sải chân qua những tuyến đường chia cách ý tưởng, kỷ luật, trạng thái tinh thần, thế giới, và thực tế.

>>> Xem thêm: Top 10 bộ bài tarot ám ảnh nhất

Cảm nhận bộ bài Linestrider Tarot


Với nền tảng vững chắc của truyền thống bài Rider Waite-Smith (RWS), bộ bài Linestrider Tarot vừa mở rộng vừa giảm hình ảnh của bộ Pamela Coleman Smith cổ điển. Con người chỉ xuất hiện trong phân nửa bộ bài này, còn lại là động vật, hoàn tất vai trò thường được thực hiện bởi con người trong nhiều bộ RWS. Bằng một nét gợi cảm và nhạy cảm khác thường, nghệ sĩ Siolo Thompson đã miêu tả con người là bí ẩn và mơ mộng, còn con vật là những sinh vật  khôn ngoan, thông minh.


Đây là một bộ tarot truyền thống 78 lá, với 22 lá Ẩn chính và 56 lá Ẩn phụ được minh họa đầy đủ. Các lá bài Ẩn chính vẫn giữ nguyên tên, các bộ Ẩn phụ gồm có Wands, Swords, Cups, và Pentacles. Những lá Hoàng gia gồm Page, Knight, Queen, và King.


Lá bài có kích thước 7 x 12 cm, kích thước chuẩn của một bộ bài Tarot thông thường. Trọng lượng ổn và vừa vặn bàn tay của một người. Lá bài khá nặng nhưng linh hoạt, có rìa trơn, bóng nhạt. Chất lượng mực in rất tốt. Bộ này có những hình ảnh khá chi tiết, màu sắc tinh tế và thanh nhã. Tác phẩm là một sự pha trộn kỳ lạ giữa chủ nghĩa tối giản, màu nước, truyện tranh, vẽ bút chì tinh tế, chủ nghĩa hiện thự và chủ nghĩa tượng trưng. Hình ảnh ở đây có phông nền thoáng và trống; hình ảnh cận cảnh tưởng như đơn giản bằng lớp màu nước và bút chì tạo thành những biểu tượng khéo léo phù hợp với hình tượng-trung tâm-không gian-ngưỡng kích thích dưới. Bảng màu của người nghệ sĩ khá đa dạng: nhiều màu trắng, nâu đỏ và xám là màu chủ đạo để xác định hình ảnh. Các chi tiết được thêm vào trong một quang phổ rộng các màu: màu đỏ rực rỡ bừng cháy, màu cam, vàng, màu hồng và hoa oải hương nhạt, màu xanh lá mọng nước, màu xanh biển.


>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn bộ bài tarot chuẩn nhất

Ý nghĩa 78 lá bài Linestrider Tarot

Hình minh họa nằm ở trung tâm lá bài với xung quanh là không gian màu trắng, tạo thành đường biên giới rộng lớn trong mỗi tấm hình. Thiết kế ở mặt sau lá bài: Màu nước giống như Rorschach rải xung quanh hình con cú xám nhạt; có thể đảo ngược được.

Cuốn sách hướng dẫn – The Linestrider’s Journey (Hành trình của người Linestrider) – được kèm theo trong hộp bài. Hộp lớn màu trắng in hình từ bộ bài và thông tin về lá bài. Sách hướng dẫn 274 trang được viết bởi tác giả Linestrider Tarot, Siolo Thompson. Chương ‘About The Deck’ giải thích ý tưởng đằng sau bộ bài, nêu chi tiết cái cảm hứng về khái niệm Linestriding. Ở đây cũng nêu một chút tự truyện đã rút ngắn của Siolo Thompson. Chương “Handling the Deck” hướng dẫn người tìm lời khuyên làm sao sử dụng và bảo quản bộ bài, và cả những người bạn cho phép đụng đến bộ bài. Phần hướng dẫn này bao gồm một số thông tin thú vị về Đọc bài, trong đó có những kỹ thuật như Đề cao quân Ách, và ảnh hưởng của lá The Tower lên lượt giải bài, cũng như một thảo luận nhỏ về việc đọc bài ngược. Một chương phụ về trải bài 3 lá,  trải bài 5 lá, và trải bài chiêm tinh; cũng như số học, và thông điệp thực vật.


Sách hướng dẫn bộ bài Linestrider Tarot

Mỗi lá có một trang in hình trắng đen của lá bài và phần trình bày chi tiết về ý nghĩa sâu hơn của hình minh họa và biểu tượng. Ý nghĩa bói toán dành cho cả bài xuôi và đảo ngược. Dù những ý nghĩa này chỉ nằm trong giới hạn giải thích thông thường nhưng vẫn sáng suốt, khôn ngoan, và tinh tế. Mỗi chương kết thúc bằng một danh sách thông điệp nhỏ: Ấn chính có chiêm tinh, số học, thực vật. “Associated Birthdays (Ngày sinh liên kết)” thay thế cho thông điệp số học của Ẩn phụ. Phần kết của cuốn sách như một lời cảm ơn duyên dáng đến người chủ mới của bộ bài, từ người nghệ sĩ/tác giả/người đã tạo ra bộ Linestrider Tarot.

Đây là một bộ bài hoàn toàn tuyệt đẹp, giàu trí tưởng tượng và nhạy cảm. Nếu bạn đang cần một bộ bài không bị ám ảnh chi tiết, mà nó dành cho bạn không gian để tự vẽ ra tầm nhìn của mình thì bộ bài Linestrider Tarot hoàn hảo cho bạn. Nếu bạn yêu thích màu nước, hay nghệ thuật đẹp nói chung vậy hãy nhìn cận cảnh bộ bài này. Nếu bạn đang tìm một bộ bài có biểu tượng toàn là động vật thì bộ bài này đáng để xem xét. Tôi sẽ không khuyến khích bộ bài Linestrider Tarot cho người mới bắt đầu hoàn toàn. Với những người xem tarot đã có chút kinh nghiệm, hay chuyên nghiệp có thể dễ dàng làm chủ và hài lòng với bộ bài này. Linestrider Tarot là một lựa chọn rất tốt.

Nguồn: https://mystichouse.vn/linestrider-tarot-loi-tien-tri-tu-nguoi-du-hanh-hai-gioi/

Xem thông tin về shop bài tarot Mystichouse:

Hotline: 0977070151 – 0937313998

Website: mystichouse.vn

Trả lời