Breaking News

Cảm nhận về bộ bài Sorcerers Tarot

Sorcerers Tarot – Khám Phá Thế Giới Ma Thuật Huyền Bí

  • Tác giả: Antonella Castelli
  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Reviewer: Amazon Customer
  • Dịch: Lãng Du

“Sorcerers Tarot, một bộ Tarot chuyên dụng dùng để dự đoán tương lai và những điềm báo. Sử dụng chúng một cách khôn ngoan, như một đứa trẻ khám phá thế giới ma thuật đầy huyền bí” – trích dẫn trong sách đính kèm.

Cảm nhận về bộ bài Sorcerers Tarot

Được vẽ bởi họa sĩ Antonella Castelli, bộ bài Sorcerers Tarot lấy bối cảnh nơi các pháp sư liên kết với sinh vật hoang dã, cùng hợp tác tạo nên các liên kết giữa con người và vũ trụ, giữa hiện thực và ảo tưởng. Sử dụng hình ảnh những pháp sư, bí ẩn về các phép thuật, nghi lễ cũng như những điều mà loài người còn chưa lý giải được.

Các lá bài được vẽ bởi chất liệu màu nước do đó trông chúng rất sinh động, có sự cân bằng giữa nam và nữ trong các lá bài, tuy nhiên các nhân vật nữ thường trẻ hoặc ở dạng thiếu niên là nhiều. Những ẩn sĩ với râu tóc trắng xóa đại diện cho kinh nghiệm, sự thông thái trong bộ bài này. Ngoài ra, có một chút hình ảnh khỏa thân được sử dụng ở đây, đặc biệt là ở các nhân vật nữ, trong khi các nhân vật nam vẫn ăn vận đầy đủ quần áo.

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Barbieri Tarot

Ý nghĩa 78 lá bài Sorcerers Tarot

The Fool với ánh mắt đầy hoang dại, làm tôi nhớ đến diễn viên Alan Cumming và trong lá 5 of Chalices, hình ảnh một chàng trai dễ thương đội mũ phù thủy, với phần đỉnh nón màu trắng, tay cầm sách với khuôn mặt chán nản và u sầu.

Có lẽ phần lớn nhân vật trong Sorcereres Tarot đều trông rất sáng và thú vị: một chàng trai trẻ trong lá 9 of Wands giữ trong tay một lọ độc dược màu đỏ bốc khói, chân run rẩy vì đã làm đổ một vài giọt lên chân anh ta. Lúc này một cành cây đang từ từ nảy mầm từ giọi nước đổ đó.

Trong lá 6 of Chalices, một cậu nhóc trông hơi bẽn lẽn, ngồi trên đất chơi với chú ốc sên và phía xa là một thầy phủ thủy già đang nhìn chăm chú cậu bé. Gợi cho tôi nhớ về Phù thủy nổi tiếng Dumbledore đang theo dõi Harry chơi với các bạn của mình. Ở lá 3 of Wands, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh một cô gái bị vướng tóc vào các cành cây, vẻ mặt khó chịu, cô ấy đang cố gắng tháo tóc mình ra khỏi đám cây rắc rối.

Rất nhiều lá bài trong Sorcerers Tarot có thể đọc theo một ý nghĩa nhất định tuy nhiên bởi vì đây là một bộ Tarot thiên về tâm linh nên bạn có thể phát triển chúng xa hơn. Những lá Ẩn Chính có nét tương đồng trong hình ảnh với Rider Waite Smith (RWS), bộ Ẩn Phụ vẫn giữ nguyên 4 nhóm yếu tố là Chalices, Wands, Swords và Pentacles; mặc dù hình ảnh đã được chỉnh sửa lại cho phù hợp với bối cảnh.

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Eternal Tarot

Cảm nhận ý nghĩa lá bài Sorcerers Tarot

Lá bài 2 of Pentacles, thể hiện một người phụ nữ với vết rạch trên miệng và máu đang chảy ra từ khóe miệng của cô; đôi tay run rẩy có phần hấp tấp, ánh mắt vô hồn với những vòng xoáy màu đen xung quanh. Cô gái này nhìn chằm chằm vào lỗ đen bí ẩn. Hình ảnh không giống lắm RWS, theo sách hướng dẫn đi kèm thì lá bài này ngụ ý sự chiếm hữu và chìm đắm trong suy nghĩ mông lung , ảo tưởng.

Một trong những lá bài sáng giá nhất mà tôi thích là Knave of Pentacles, hình ảnh một người giữ 2 yếu tố tự nhiên, một người đàn ông tìm kiếm một sức mạnh to lớn, một quyền năng vượt xa khả năng hiện tại của người trong thời điểm hiện tại.

Bộ bài Sorcerers Tarot khá vừa tay với kích thước 7 x 12 cm, phần mặt sau khá đẹp và bắt mắt với hình ảnh của lá Ace of Coins cách điệu, có thể sử dụng để đọc 2 chiều. Ngoài ra, trung tâm của lá bài là hình ảnh một một chiếc gương soi đại diện cho sự phản ảnh nội tâm của mỗi con người; các lá bài Hoàng Gia theo trật tự chuẩn Knave, Knight, Queen và King.

Nếu bạn thích những câu chuyện về phù thủy, phép thuật và các sinh vật kì bí thì đây là một bộ Tarot dành cho bạn. Với tôi, Sorcerers Tarot trông hơi trẻ vì tôi đã già rồi; ngoài ra cũng không sử dụng nhiều hình  ảnh chững chạc đứng tuổi. Tôi nghĩ phần hình ảnh có thể nói khá đẹp, được vẽ tỉ mỉ, mô tả rõ ràng giống như hầu hết các ấn phẩm của Lo Scarabeo. Sách hướng dẫn chi tiết và đầy đủ giải thích, từ ngụ ý đến ý nghĩa hình tượng của từng lá bài; điều này giúp ích rất nhiều cho các người xem tarot.

Nguồn: https://mystichouse.vn/sorcerers-tarot-kham-pha-gioi-ma-thuat-huyen-bi/

Xem thêm thông tin về Shop Tarot Mystichouse:

Hotline: 0977070151 – 0937313998

Website: mystichouse.vn

0/5 - (1924 bình chọn)

Trả lời