Breaking News

Nguyên Nhân Xe Ô Tô Không Khởi Động Được

Viêc xế cưng đột ngột không khởi động được, thậm chí không có địa chỉ sửa chữa nào gần đó là một trường hợp không ai muốn. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân khiến xe không khởi động được để kịp thời khắc phục. Khi bạn khởi động xe mà động cơ vẫn không nổ và không có tín hiệu thì có thể hệ thống điện của xe đã có vấn đề do nhiều nguyên nhân như:

Trường Hợp: Động Cơ Không Hoạt Động

Cần số sai vị trí

Khi đang lái xe mà đèn trên bảng đồng hồ không sáng thì nguyên nhân có thể là do cần số chưa chuyển sang vị trí P của hộp số tự động, đang gài số mà không nhấn được bàn đạp ly hợp cho số hộp số tay. Ngoài ra, đối với những dòng xe sử dụng nút start / stop khi khởi động xe không nổ có thể do chưa bóp phanh.

nguyen nhan xe o to khong khoi dong

Ắc quy hỏng hoặc yếu

Khi một số thiết bị điện tử vẫn phải sử dụng một lượng điện nhỏ để duy trì hoạt động hoặc chủ nhân quên tắt đèn pha, hỏng ắc quy hoặc không đủ điện là do sạc bị giảm. Đối với những xe thường xuyên sử dụng thì đây là hiện tượng bình thường, trong quá trình sử dụng hàng ngày sẽ phải sạc pin.

Tuy nhiên, xe ít hoạt động, máy phát điện không bù được lượng điện đã mất nên ắc quy bị thiếu hoặc hỏng khiến xe không nổ máy được.

+ Bí Quyết Chọn Và Sử Dụng Đồ Nghề Sửa Chữa Ô Tô

Hệ thống chống trộm bị lỗi

Tương tự như các thiết bị điện tử khác, sau quá trình sử dụng hệ thống chống trộm có thể xảy ra sai sót hoặc lỗi khiến xe không thể khởi động được. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn hãy thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống, và điều quan trọng nhất là thay pin quan trọng thường xuyên.

Các cực của ắc quy kết nối kém

Trong quá trình sử dụng, các cực của pin sẽ bị bẩn và bị ăn mòn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng dẫn điện trong ga, tiếp xúc kém khiến xe không thể lấy được nguồn điện cần thiết để khởi động.

acquy bi loi

Hệ thống đề bị lỗi

Trong quá trình vận hành ren, nếu có tiếng lách cách bên trong thì có thể là do hệ thống bị hỏng, nam châm điện sẽ ngay lập tức tắt mở.

Trường Hợp: Động Cơ Khởi Động Nhưng Ngay Sau Đó Lại Tắt

Nếu động cơ khởi động nhưng sau đó tắt ngay lập tức, nguyên nhân thường liên quan đến các yếu tố kỹ thuật, chẳng hạn như:

Xe hết xăng

Khi hết bình xăng, hệ thống vẫn cho nổ máy, nhưng quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ không xảy ra nên xe sẽ không chạy được. Việc sử dụng xe trước khi cạn kiệt nhiên liệu là vô cùng nguy hiểm, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của xăng, bộ lọc và động cơ. Cần kiểm tra mức dầu nhiên liệu thường xuyên và đổ đầy nhiên liệu kịp thời để tránh những hỏng hóc hay rắc rối không đáng có trong quá trình sử dụng.

+ Top 5 Lưu Ý Khi Rửa Xe Ô Tô Tại Nhà

Rơ le hoặc hỏng bơm nhiên liệu

Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho động cơ nổ máy nhưng do không nạp đủ nhiên liệu nên động cơ không thể chạy tiếp, máy bị quá nhiệt, bơm khí nhanh hỏng.

Để tránh tình trạng này, chủ xe nên trang bị đồng hồ đo áp suất nhiên liệu để tiện cho việc kiểm soát và theo dõi xem động cơ có nhận đủ nhiên liệu hay không.

Bộ đề bị hỏng (lỗi cơ khí)

Các bộ phận của bánh răng khởi động (như bánh răng, bạc đạn, bạc đạn) sau một thời gian sử dụng sẽ bị hư hỏng, cũng có thể khiến động cơ khởi động nhưng không thể duy trì hoạt động.

ly do xe khong khoi dong

Bạn có thể xác định tình huống này bằng cách tắt chìa khóa, giữ nguyên đèn pha phía trước, sau đó bật Acc / on vị trí. Nếu phát hiện đèn pha bị mờ, bạn hãy đảm bảo rằng xe cần được sửa chữa hoặc thay thế kịp thời.

Không có tia lửa

Khi đánh lửa không thành công, không thể tạo ra tia lửa điện hoặc xuất hiện không chính xác trong trường hợp không đủ điện áp sẽ khiến xe không thể hoạt động được. Nếu bạn thấy xe khó khởi động, đây sẽ là tín hiệu cảnh báo, cho thấy bugi hoặc hệ thống đánh lửa đang bị trục trặc.

+ Top 7 Thương Hiệu Xe Oto Nhật Bản Nổi Tiếng Thế Giới

Hệ thống hoặc kim phun nhiên liệu bị tắc 

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống nhiên liệu có thể bị tắc nghẽn do bụi bẩn hoặc cặn bẩn trong đường ống. Điều này khiến cho nhiên liệu không thể cung cấp đủ nhiên liệu cho động cơ nên xe chỉ có thể nổ máy chứ không thể hoạt động được. Nó nên được kiểm tra và thay thế bộ lọc nhiên liệu theo các mốc mà nhà sản xuất đưa ra.

Bạn đang xem bài viết Nguyên Nhân Xe Ô Tô Không Khởi Động Được của chuyên mục Góc Chia Sẻ Tổng Hợp. Chúc bạn có những trai nghiệm thú vị bên xế cưng của mình!

Trả lời