Breaking News

Top 03 Kinh Nghiệm Hay Để Có Một Ngôi Nhà Ống Đẹp

Nhà ống hiện nay là mẫu thiết kế được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là ở các thành phố lớn nơi mà không có diện tích nhiều về chiều ngang thì nhà ống chsinh là một lựa chọn tối ưu. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số kinh nghiệm để thiết kế một ngôi nhà ống đẹp.

1. Xác định vị trí từng khu vực cụ thể.

Việc này nếu gia chủ chưa định hướng được rõ ràng về những ý tưởng của mình thì phải nhờ đến kiến trúc sư (KTS) tư vấn sao cho phù hợp. Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp không đồng nhất giữa thầy phong thuỷ và KTS trong việc bố trí các công năng sinh hoạt chính như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… và đặc biệt là cửa.

kinh nghiem xay nha ong dep

Cái khó là nhà ống một mặt thoáng thường không có nhiều sự lựa chọn trong việc bố trí và thay đổi vị trí một số phần của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và xây dựng nhà ống cần phải xác định rõ khu vực chức năng trong nhà.

2. Đưa yếu tố thiên nhiên vào nhà

Bạn nên kiểm tra công trình xung quanh trước khi tiến hành thiết kế nhằm tránh xảy ra mâu thuẫn trong quá trình xây dựng. Bởi vì nhà ống hẹp, nhà thường san sát nhau nên khó tránh khỏi những tác động đến hàng xóm.

Vì thế, phải cân nhắc yếu tố hài hòa với cảnh quan xung quanh để xây dựng môi trường sống thân thiện. Mặt khác, yếu tố hài hòa với môi trường xung quanh nghĩa là thiết kế sử dụng màu sắc hài hòa, tránh sử dụng quá nhiều màu sắc gây chói mắt.

tieu canh trong nha

Nhà ống thường chỉ có một mặt tiền. Nếu diện tích mặt tiền nhỏ, ngôi nhà sẽ dễ rơi vào tình trạng thiếu sáng trầm trọng nếu như không được thiết kế hợp lý. Đối với các ngôi nhà bình thường khác, mặt tiền hẹp có thể thiết kế thêm cửa sổ ở hai bên. Nhưng nhà ống thì không thể làm được điều đó, vì hai bên nhà xây tường kín do không có không gian để mở cửa sổ.

Như vậy, ngôi nhà của bạn sẽ giống như một chiếc hộp kín. Trong khi đó, một không gian dùng để sống đòi hỏi phải có sự thông thoáng, đầy đủ ánh sáng, không khí phải được luân chuyển từ trong ra ngoài và ngược lại.

gieng troi

Trong những trường hợp như vậy, phương án tối ưu nhất chỉ có thể là thiết kế giếng trời cho nhà ống. Diện tích, vị trí thiết kế giếng trời sẽ được tính toán chi tiết, cụ thể phù hợp với diện tích, hình dạng của lô đất.

3. Tránh thay đổi quá nhiều về kết cấu

Việc thay đổi hoặc sửa thiết kế là đương nhiên để phù hợp với công năng của ngôi nhà. Tuy nhiên, khi đã đề bạt mong muốn với KTS gia chủ nên tính toán kỹ lưỡng về ý tưởng thiết kế, sở thích, mục đích sử dụng của ngôi nhà để tránh sự thay đổi quá nhiều trong thiết kế làm mất thời gian của hai bên, dẫn đến sự khập khiễng không đáng có.

khong nen tahy doi ket cau

Dù là bất cứ kiểu nhà nào không ngoại trừ nhà ống, trước khi thiết kế và thi công đều phải hợp phong thuỷ. Đặc biệt với những kiến trúc nhà ống kết hợp văn phòng kinh doanh thì càng cần phải lưu ý đến điều này. Các yếu tố như hướng gió, hướng nhà, hướng cửa, bếp nấu, số bậc cầu thang… nếu đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ tạo nên một căn nhà tốt

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ngôi nhà ống của bạn trở nên xinh đẹp, cuốn hút và ấm cúng hơn. Chúc gia đình bạn luôn an vui. Nếu có nhu cầu xây dựng, sửa chữa cải tạo nhà tại Tp Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: (Mời bạn tham khảo những công trình đã và đang thi công của Thanh Thịnh tại thư viện hình ảnh công trình đẹp.)

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH
THANH THINH BUILD DESIGN CO.,LTD

Địa Chỉ : 631/5 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, T.P HCM

Giấy phép kinh doanh: 0314098444

Điện thoại: 0909 00 55 30 hoặc 098 3333 710

Email 1: xdddthanh@gmail.com

Email 2: xdddthanh@gmail.com

Website: https://suachuanhathanhthinh.com/

Trả lời