Breaking News

Top 4 Bộ Phận Trên Ô tô Cần Bảo Dưỡng Tại Nhà Thường Xuyên

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – tuân thủ quy tắc này, nhiều tài xế đã nỗ lực việc bảo dưỡng, kiểm tra các hệ thống, chi tiết trên xe tại nhà cho chiếc oto của mình để việc sử dụng phương tiện an toàn hơn. Vậy những bộ phận nào trên ô tô là đáng lưu tâm và cần đẻ ý thường xuyên nhất? Cùng chúng tối tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Giới Thiệu Top 4 Bộ Phận Trên Ô tô Cần Bảo Dưỡng Tại Nhà Thường Xuyên

1. Vệ sinh thắng xe thường xuyên

Nói đến thắng xe thì hầu như tất cả mọi người đều biết đây là hệ thống rất quan trọng cho chiếc xe, Vì thế mà việc kiểm tra, vệ sinh thắng luôn được diễn ra thường xuyên để đảm bảo an toàn nhất cho xế cưng của bạn.

ve sinh thang xe

Khi xe của bạn đã di chuyển nhiều trong một thời gian, hệ thống thắng bị bám bụi rất nhiều cùng các vết loang dầu mỡ bám lên sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của thắng xe. Lúc này, việc đầu tiên bạn cần làm là phải vệ sinh thật kỹ thắng xe để loại bỏ hết những chất bẩn bám lên đó.

Trước tiên, bạn dùng một chiếc khăn lau sạch qua các chất bụi bẩn, dùng một mảnh giấy nhám để vệ sinh bố thắng. Đồng thời, bạn nên mua một chai dung dịch vệ sinh thắng xe hiện có bán rất nhiều trên thị trường để bảo dưỡng cho đĩa phanh và hệ thống phanh.

Ngoài ra, trong quá trình vệ sinh nếu phát hiện thấy má phanh bị mòn không dùng được nữa thì bạn nên thay thế cái mới. Đĩa phanh cạn dầu thì bạn cũng nên châm thêm dầu nữa đấy nhé.

2. Kiểm tra dầu máy và các dung dịch cần thiết

Đây cũng là bước rất quan trọng trong quy trình bảo dưỡng ô tô tại nhà mà bạn không nên bỏ qua. Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra mức dầu máy cho động cơ, tốt nhất nên kiểm tra hai tuần một lần để biết chính xác. Nếu phát hiện thấy dầu động cơ thấp hơn mức cho phép thì nên châm thêm dầu, vì dầu động cơ luôn đóng vai trò rất quan trọng cho việc vận hành và đảm bảo tuổi thọ của máy móc đấy nhé.

kiem tra dau may

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên chú ý, kiểm tra đến các dung dịch khác như dầu hộp số, dầu bôi trơn, nước làm mát,… Đây đều là những dung dịch rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành chiếc xe của bạn. Nếu phát hiện bị thiếu hay không còn sử dụng được nữa thì nên thay mới để đảm bảo mọi thứ đều trong tình trạng ổn định nhất.

3. Bảo dưỡng bề mặt sơn của xe

bao duong be mat son

Bề mặt sơn của chiếc xe không chỉ là yếu tố thẩm mỹ mà nó còn để nhận biết chiếc xe của bạn còn mới hay không. Do đó, bạn luôn bảo vệ lớp sơn xe một cách cẩn thận và lau chùi sạch sẽ, hãy cố gắng lau sạch những bụi bẩn, vết dầu loang bám trên xe. Bạn cũng nên chú ý tránh để các hóa chất có tính oxy hóa bám lên, vì nó có thể gây hư hại cho lớp sơn bảo vệ xe của bạn đó.

4. Vệ sinh chăm sóc nội thất xe

ve sinh noi that

Bạn nên biết rằng, không có ai chăm sóc, vệ sinh xế yêu của mình kỹ hơn chính bản thân bạn. Nội thất xe là nơi gần gũi nhất, luôn bên bạn trong những hành trình. Vì thế hãy lau thật sạch, bạn có thể dùng các loại dung dịch chuyên về vệ sinh cho nội thất xe để vệ sinh các bộ phận như tay lái, bảng táp lô, trần xe, sàn xe, ghế ngồi,… để giúp nội thất xe của bạn trông thật đẹp nha. Ngoài ra, bạn có thể dùng đến máy hút bụi để hút tất cả những bụi bẩn trên xe cũng như trong các ngõ ngách nhé.

Nếu bạn quan tâm đến dòng xe  Ford EcoSport 2018 1.0L AT Ecoboost Titanium thì cùng theo dõi bài viết đánh giá chi tiết nhất về dong xe này qua bài viết sau:  Đánh giá chi tiết Ford EcoSport 2018 1.0L AT Ecoboost Titanium

Bài viết trên chúng tôi gửi đến các bạn làm thế nào để bảo dưỡng ô tô tại nhà đúng cách và có hiệu quả. Hy vọng tất cả mọi người đều biết cách chăm sóc xế cưng của mình như thế nào. Hãy đảm bảo rằng, chiếc xe của mình luôn trong tình trạng tốt nhất có thể nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm Các Bài Viết Khác:

Top 06 Quy Trình Sản Xuất Bài Tarot, In Bộ Bài Tarot Hoàn Chỉnh

Top 05 Bộ Bài Tarot Giá 550k Hàng Chính Hãng Uy Tín

Top 12 Bộ Bài Tarot Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Trả lời