Breaking News

Top 4 Chức Năng Của Hệ Thống Chiếu Sáng Thông Minh

Hệ thống chiếu sáng thông minh không chỉ mang đến nguồn sáng mà còn mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực khác. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu các chức năng của hệ thống này nhé.

chieu sang thong minh 1

Top 4 Chức Năng Của Hệ Thống Chiếu Sáng Thông Minh

1. Điều chỉnh độ sáng của đèn chùm, đèn ngủ

Đối với nhiều ngôi nhà, đèn chùm được sử dụng như một món đồ trang trí không thể thiếu được. Và với công tắc thông thường ta chỉ đơn giản là bật / tắt đèn, nhưng với công tắc điện thông minh ngoài việc bật / tắt tại bất cứ nơi nào, chủ nhà còn có thể điều chỉnh được độ sáng của đèn chùm cho phù hợp với từng hoàn cảnh.

Bạn chỉ cần điều chỉnh thanh sáng trên phần mềm điện thoại, rất đơn giản và vô cùng nhanh gọn.

2. Hẹn giờ chiếu sáng

Tất cả thiết bị chiếu sáng trong nhà bạn có thể tự động bật, tắt theo giờ. Chức năng này thực sự rất tiện ích cho gia chủ tại những khu vực chiếu sáng mà bạn muốn thời gian bật tắt thường xuyên vào giờ cố định trong ngày. Ví dụ như đèn trang trí sân vườn tự động bật lên lúc 7h sáng và tự động tắt vào lúc 22h30. Điều này không những tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm năng lượng tối đa.

+ Note: Top 4 Lưu Ý Khi Lắp Đặt Smarthome

3. Thiết lập các cảnh/ kịch bản cho từng hoạt động đặc thù

POST 14 SMARTLIGHTING SMART LIFE 768x951 1

Đây có thể coi là một tính năng “ghi điểm” lớn nhất khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà. Như đã nói ở trên, ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các bầu không khí đặc thù cho từng hoạt động. Bạn sẽ không thể tận hưởng trọn vẹn một bộ phim lãng mạn bên cạnh người yêu trong một không gian sáng bừng ánh sáng trắng, cũng không thể tỉnh táo cao độ trong một không gian ru ngủ với ánh sáng màu vàng ấm áp bao phủ xung quanh.

Thật may mắn là chúng ta có thể giải quyết vấn đề này bằng chính Smartphone của mình. Bạn có thể cài đặt ánh sáng có màu sắc khác nhau, thậm chí điều chỉnh được độ sáng để phù hợp với các hoạt động sống, các sự kiện, chương trình trong gia đình.

4. Bật/ tắt đèn qua Smartphone hoặc giọng nói

Đây là chức năng cơ bản của hệ thống chiếu sáng thông minh. Chỉ với một chiếc smartphone trong tay, bạn có thể kiểm tra trạng thái bật/ tắt của các loại đèn trong nhà và bật/ tắt chỉ với một nút chạm. Để giải thích rõ ràng hơn về chức năng này, hãy lấy ví dụ về giải pháp chiếu sáng thông minh do Nhà thông minh Lumi cung cấp.

Để biến hệ thống đèn nhà mình trở nên thông minh, tức là điều khiển được bằng Smartphone hoặc giọng nói, bạn sẽ cần thay thế các công tắc đèn thông thường bằng công tắc thông minh của Lumi. Sau đó, bạn tải ứng dụng Lumi Life về điện thoại là có thể sử dụng chức năng thông minh của hệ thống đèn. Các trạng thái đèn trong nhà sẽ được hiển thị trên app, và bạn có thể bật/ tắt theo ý mình chỉ với các nút chạm, hay thậm chí là bằng giọng nói.

+ Note: 4 Bí Quyết Giúp Bảo Vệ Dữ Liệu Cá Nhân Khi Sử Dụng Nhà Thông Minh

Chiếu sáng thông minh có thực sự đáng đồng tiền?

chieu sang thong minh 2 768x383 1
Điều đó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm. Nếu chi phí là ưu tiên của bạn thì đèn LED không thông minh mang lại sự tiết kiệm hiệu quả nếu như không bỏ chi phí ban đầu. Đèn thông minh có thể biến một phòng phía trước thành một căn phòng có ánh sáng làm tâm trạng của bạn tốt lên. Lợi ích mà chiếu sáng thông minh mang lại không dừng lại ở những giá trị kể trên mà chính là niềm vui tinh thần, giúp chúng ta vui vẻ.

Xem thêm: Chiếu Sáng Thông Minh Là Gì? Lợi Ích Và Cách Hoạt Động

Bạn đang xem bài viết Top 4 Chức Năng Của Hệ Thống Chiếu Sáng Thông Minh. Acis là giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí cho bạn . Nếu bạn cần tư vấn tự thiết kế nhà thông minh, liên hệ Acis ngay để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhé.

Thông tin liên hệ Lắp Đặt, Thi Công Nhà Thông Minh Acis Hồ Chí Minh:

Hotline: 0902 67 33 89 – 090123 7327

Website: acis.com.vn

0/5 - (1859 bình chọn)

Trả lời