Breaking News

Lưu Ý Khi Chọn Trang Phục Học Múa Lụa Trên Không

Để học hiệu quả môn múa lụa trên không, việc lựa chọn trang phục để học là rất quan trọng. Khi đó cơ thể bạn mới thoải mái để thực hiện các kỹ thuật. Nếu bạn đang có ý định bắt đầu tập bộ môn này, trước khi đến với các lớp học tại SaigonDance, hãy cùng điểm qua một số điều cần biết để chọn trang phục luyện tập phù hợp.

Lưu Ý Khi Chọn Trang Phục Học Múa Lụa Trên Không

Nên chọn trang phục ôm sát người 

Những bộ quần áo rộng có thể sẽ rất thoải mái cho bạn trong các hoạt động hằng ngày. Tuy nhiên trong một lớp “Múa lụa trên không”, việc mặc trang phục rộng sẽ gây rất nhiều cản trở cho bạn trong việc sử dụng võng lụa. 

Quần áo của bạn có thể sẽ bị vướng vào võng khi bạn chuyển từ tư thế này sang tư thế khác hay trong các tư thế xoay người. Đặc biệt với các tư thế lộn ngược, quần áo của bạn có thể sẽ lộn ngược theo, điều đó vừa gây vướng víu, hạn chế tầm nhìn của bạn, gây ra những tình huống nguy hiểm hay đơn giản là đưa bạn vào một tình huống rất khó xử.

Cho nên khi đến lớp, hãy mặc những bộ quần áo vừa vặn với cơ thể bạn như quần legging, áo lót thể thao, áo liền quần ôm để tập múa. 

+ Note: Chuyên Dạy Múa Lụa Võng Trên Không Tại Hồ Chí Minh

2021 Long Mua lua vong 2 765x1024 1

Không nên mang vớ khi luyện tập

Đối với  một vũ công “Múa lụa trên không” chuyên nghiệp thì việc mang vớ hay không cũng sẽ không quá ảnh hưởng đến chất lượng động tác của họ. Tuy nhiên, nếu bạn là một người chưa có nhiều kinh nghiệm trong bộ môn này thì vớ không phải là thứ khuyến khích bạn mang khi luyện tập.

Các động tác, kỹ thuật của “Múa lụa trên không” sẽ đòi hỏi bàn chân của bạn tiếp xúc rất nhiều với võng lụa. Đó có thể là những động tác khởi động khớp, giãn cơ hoặc những động tác tạo ra sức căng của võng để giữ cho cơ thể thăng bằng và ổn định trên không. Trong những trường hợp như vậy, mang vớ có thể là tác nhân dẫn đến các tai nạn như trượt chân khỏi võng lụa, đó là điều không ai muốn xảy ra. 

Đồng thời, đi chân trần sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn điểm tiếp xúc giữa chiếc võng lụa và bàn chân của mình. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát bàn chân của mình hơn, giữ thăng bằng tốt hơn luyện tập hiệu quả hơn.  

Nên chọn trang phục làm từ vải Cotton thay vì vải “Tổng hợp”

Vải “Tổng hợp” khi tiếp xúc với võng lụa thường gây trơn trượt, gây khó khăn trong khi thực hiện các động tác thăng bằng và đu người trên võng. Điều đó cũng vô tình tạo cho người tập cảm giác không an toàn, ảnh hướng đến tâm lý khi tập luyện, làm mất đi tinh thần của buổi tập đó. 

Ngược lại, vải Cotton sẽ bám lụa tốt hơn đồng thời cũng rất thoáng mát và thoải mái, giúp cho việc luyện tập dễ dàng và hiệu quả hơn. Cho nên hãy cân nhắc lựa chọn trang phục làm từ phải Cotton khi đến các lớp “Múa lụa trên không”. 

120669425 10158852040359533 8847782005302165365 o e1603124563590 768x960 1

Không nên mặc quần áo có phụ kiện, dây kéo, họa tiết nổi

Các trang phục như quần có khóa kéo, quần có nút, áo có nút hoặc quần áo có các họa tiết như đính hạt không nên mặc trong các lớp “Múa lụa trên không”. Hãy tưởng tượng hình ảnh chiếc khóa quần, nút áo của bạn bị vướng vào võng lụa hay các hạt họa tiết trên áo bạn cọ sát với võng lụa, điều đó vừa gây khó khăn cho người tập, vừa gây thiệt hại cho quần áo cũng như là dụng cụ luyện tập (võng lụa). 

Hãy mặc những bộ trang phục trơn láng, quần áo thun không có dây kéo, nếu có họa tiết thì nên là các hình vẽ được in, thêu sao cho không nổi lên trên bề mặt của áo, quần. Điều đó sẽ giúp cho buổi học của bạn tốt hơn rất nhiều. 

+ Note: Bài Tập Yoga Có Lợi Cho Cột Sống

Một số lưu ý khác 

Ngoài quần và áo, thì bạn cũng nên lưu ý không mang thêm bất cứ phụ kiện nào khác như đồng hồ, vòng cổ, vòng tay, nhẫn khi đang tập luyện. Bạn sẽ không muốn những món trang sức của bị rơi ra hoặc bị mắc vào võng lụa khi đang tập đâu! 

Ngoài ra, đối với các bạn có tóc dài, việc buộc tóc cao, gọn gàng là hết sức cần thiết, để tránh gây vướng víu, lại vừa tránh tình trạng tầm nhìn bị hạn chế. 

Qua bài viết này, SaigonDance hy vọng đã cung cấp cho học viên những hiểu biết hữu ích trong việc chọn trang phục phù hợp khi đến các lớp “Múa lụa trên không”. Ngoài những điều nêu trên, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của giáo viên đứng lớp để có thể chọn, tìm mua những bộ quần áo phù hợp cho bộ môn cũng như là đúng với sở thích của bạn. 

Xem thêm: Những điều cần biết khi chọn trang phục “Múa lụa trên không”

Liên Hệ Tư Vấn Và Đăng Ký Lớp Học Múa Lụa Võng – Aerial Hammock Tại Trung Tâm SaigonDance:

Điện thoại: (8428) 38 329 429 – 0902 322 361 –  (8428) 3636.5202 – 0902 992 361 –  0945 864 466

Website: saigondance.vn

0/5 - (1881 bình chọn)

Trả lời