Breaking News

Top 6 Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Canada Tự Túc

Có rất nhiều trường hợp bị lãnh sự trả hồ sơ về bởi những lý do đơn giản mà ta không hề nghĩ tới. Trong bài viết lần này, EFS sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xin visa du học Canada tự túc tiêu biểu nhất mà chúng tôi tổng hợp được qua quá trình tư vấn và giúp đỡ các bạn tại trung tâm.

1. Chuẩn bị đầy đủ, hồ sơ giấy tờ cần thiết

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ tối thiểu 4 loại giấy tờ sau đây:

 • Lý lịch cá nhân (được cấp bởi Sở tư pháp cấp tỉnh).
 • Giấy tờ thân nhân: hộ chiếu, CCCD/CMT, giấy khai sinh,…
 • Giấy tờ dùng để chứng minh tài sản, tài chính.
 • Thư nhập học và bảng điểm theo quy định.
Hãy chuẩn bị chỉnh chu những giấy tờ và hồ sơ cần thiết
Hãy chuẩn bị chỉnh chu những giấy tờ và hồ sơ cần thiết

2. Nên làm đầy hộ chiếu trước khi xin visa du học Canada

Trong tập hồ sơ du học Canada nói riêng và trong có trường hợp xuất cảnh khác nói chung, hộ chiếu chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Với kinh nghiệm xin visa du học Canada tự túc, trong quá trình hoàn thiện hồ sơ thì bạn nên chuẩn bị trước hộ chiếu để tránh tình trạng cập dập, thiếu thông tin và không sử đổi kịp khi bị lỗi.

Hộ chiếu cần được chuẩn bị trước
Hộ chiếu cần được chuẩn bị trước

3. Chuẩn bị thật kỹ giấy tờ chứng minh tài chính

Nhiều trường hợp đã bị sốc khi bị lãnh sự từ chối dù công việc của họ rất tốt và thu nhập cao bởi lý do thiếu tôn trọng và nghi ngờ bạn làm việc bất hợp pháp khi đến Canada. Do vậy một trong những kinh nghiệm xin visa du học Canada tự túc chính là bạn hãy chứng minh được mình là 1 người có chuyên môn cao và chuẩn bị thật nổi bật.

Bạn nên chú ý tới bộ giấy tờ chứng minh tài chính
Bạn nên chú ý tới bộ giấy tờ chứng minh tài chính

Nhiều khi bạn sẽ tạo được sự khác biệt rất lớn dù chỉ cần thêm 1 thẻ nhân viên, 1 bằng cấp hay 1 hình ảnh. Khả năng bạn được cấp visa sẽ cao hơn khi bạn là 1 bác sĩ, kỹ sư chủ doanh nghiệp tài năng hoặc thợ lành nghề. Những hồ sơ chỉ nộp 1 xác nhận thu nhập, 1 hợp đồng lao động sẽ dễ bị lãnh sự bỏ qua vì chúng chưa đủ nổi bật, na ná nhau giữa hàng trăm bộ hồ sơ khác.

4. Sắp xếp các hồ sơ một cách khoa học

Để ghi điểm, bạn cần sắp xếp tập hồ sơ của mình 1 cách khoa học để giúp người xét hồ sơ dễ dàng hơn trong việc duyệt hồ sơ. Họ phải làm việc với hàng trăm bộ hồ sơ mỗi ngày, mỗi bộ hồ sơ lại có hàng trăm trang tài liệu nên sẽ rất khó khăn và bị rối bởi những bộ hồ sơ bị lẫn lộn hoặc thiếu thông tin. Tại EFS, chúng tôi đã gặp và giúp đỡ rất nhiều cá nhân bị từ chối visa mà được nhận lại. Đôi khi chỉ cần thay đổi cách sắp xếp lại tập tài liệu theo thứ tự, bố trí chúng vào thư mục rõ ràng cũng sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội được nhận visa nhiều hơn.

Để hiểu rõ hơn về các lý do khiến bạn bị từ chối visa, hãy tham khảo và rút kinh nghiệm qua bài viết: Các lý do khiến bạn bị từ chối Visa du học Canada – Giải quyết như thế nào?

5. Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam

Việc chứng minh sự ràng buộc giúp bạn thuận lợi hơn khi trở về sau chuyến du lịch hoặc thăm người thân. Các yếu tố ràng buộc là: người tân bạn phải chăm sóc, tài sản được thừa kế và công việc tốt. Sự ràng buộc sẽ khác nhau với từng cá nhân cụ thể vì người có cha mẹ già, người có con nhỏ hoặc anh em bệnh tật,…

Bạn cần cho lãnh sự thấy rõ sự ràng buộc tại Việt Nam
Bạn cần cho lãnh sự thấy rõ sự ràng buộc tại Việt Nam

6. Cách xin visa du học Canada nhanh chóng nhất 

Nắm rõ các kinh nghiệm xin visa du học Canada là cách giúp tăng khả năng xin thành công. Bên cạnh đó, việc tự chuẩn bị hồ sơ du học, tự tìm hiểu các trường đại học sẽ gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, lựa chọn các trung tâm tư vấn du học luôn là lựa chọn được phụ huynh và học sinh ưu tiên. EFS tự hào là “người lái đò” giúp các sinh viên du học thành công. EFS luôn là người bạn đồng hành:

 • Tư vấn, hỗ trợ để khách hàng hiểu rõ chương trình học, lựa chọn đại học đúng mong muốn.
 • Chia sẻ các kinh nghiệm sống khi du học.
 • Tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ, gợi ý trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin visa.

Trên đây là tổng hợp ngắn gọn nhất về kinh nghiệm xin visa du học Canada tự túc, hi vọng sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

VÌ SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN TƯ VẤN DU HỌC EFS?

 • 1) Hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn giáo dục chuyên biệt vào Canada, Mỹ và Úc.
 • 2) Đại diện tuyển sinh chính thức với các học bổng / chính sách đặc biệt của các ngành học về kinh tế, IT và nhà hàng khách sạn.
 • 3) Thủ tục chuyên nghiệp và nhanh gọn nhờ liên kết trực tiếp với nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới và quy trình cấp nhanh visa của các lãnh sự quán tại Việt Nam.
 • 4) Mọi hợp đồng được ký kết tại Việt Nam, đóng học phí trực tiếp đến tài khoản của trường, tính pháp lý đảm bảo 100% (CAM KẾT KHÔNG PHÁT SINH).
 • 5) Tư vấn 1vs1 – Đặt lịch hẹn gặp gỡ trực tiếp với Đại diện trường mà học sinh quan tâm.
 • 6) Làm hồ sơ Visa trọn gói & luyện phỏng vấn với chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tu nghiệp tại nước ngoài.
 • 7) Miễn phí dịch vụ tư vấn, kiểm tra học bổng và học phí.
 • 8) Có chính sách mang cả gia đình theo cùng trong thời gian du học hoặc đăng ký định cư làm việc lâu dài.

EFS tập trung xét tuyển các ngành học chính là: kinh doanh, kinh tế, công nghệ thông tin, y tế, nhà hàng khách sạn, truyền thông – marketing.

 • – Địa Chỉ: 09 Đường 75, P Tân Phong, Quận 7, HCM
 • + Chi nhánh: 116 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Q1, HCM
 • + Chi nhánh: 147 Đội Cấn, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • – Điện Thoại: 0939 816 169
 • – Email: info@efs.vn
 • Website: efs.vn
0/5 - (1887 bình chọn)

Trả lời