Breaking News

Top 6 cách giúp chơi guitar tốt

Bạn đã biết đánh guitar chút ít như các kiểu bấm hợp âm cơ bản, cách đệm điệu slow, walse … nhưng không biết tập gì, không biết các bước tiếp theo ra sao để có thể phát triển thêm kỹ năng.

SeveN Guitar Shop – giá Rẻ mà Chất lượng

Hãy tham khảo 6 “Bí kíp” nhỏ giúp bạn chơi guitar tốt hơn được lược dịch từ bài viết trên tạp chí GuitarWorld

1/ Mỗi ngày đều phải học cái mới

Tìm kiếm câu lick, hợp âm, bài hát … mà bạn chưa biết để tập luyện hàng ngày giúp bạn không “bị chán” khi phải tập hoài cái cũ, mà lợi ích lớn hơn nữa là nó giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng guitar. Ngày qua ngày các kỹ năng bổ sung cho nhau và bạn sẽ thấy rằng mình tiến bộ hơn rất nhiều đấy.

2/ Học các quãng của âm giai Trưởng

Một trong những kiến thức quan trọng nhất bạn phải biết là âm giai Trường, vì sao? vì từ âm giai trường sẽ sinh ra rất nhiều thứ quan trọng khác như cấu tạo hợp âm, cách hòa âm, mode… Kiến thức này hoàn toàn đơn giản, không hề khó như bạn nghĩ.

Bạn phải học thuộc công thức cấu tạo nên âm giai này để áp dụng cho các âm giai khác và hãy tin mình, nó rất đáng để trong bộ nhớ của bạn

3/ Học nhiều thế bấm của 1 hợp âm

Bạn biết nên biết rằng 1 hợp âm có nhiều cách bấm khác nhau và tại mỗi vị trí sẽ có thuận lợi riêng tùy theo hoàn cảnh bài hát, do đó nên biết càng nhiều thế bấm càng tốt. Một vài thế bấm hợp âm chặn có thể di chuyển lên hoặc xuống khắp cần đàn để tạo ra hợp âm tương ứng rất dễ nhớ.

6 Bí kíp nhỏ giúp bạn chơi guitar tốt hơn

4/ Tập chuyển hợp âm càng nhiều càng tốt

Không chỉ các hợp âm liên quan (Am – C – Dm – F …) mà tập các vòng hợp âm lạ theo thế tay hơn là theo cấu trúc hòa âm thông thường, và nó giúp các ngón tay của bạn linh hoạt hơn rất nhiều khi bấm hợp âm bất kỳ. Điều tuyệt vời là có khi một giai điệu rất lạ và hay đến từ “bài tập” thử này.

5/ Tập đoạn solo bạn yêu thích thật hoàn hảo

Điều này giúp cho bạn luyện cả “tai” và tay thật chính xác, nó cũng là thử thách lớn khi bạn phải đánh giống 1 người nổi tiếng, tuy nhiên nó rất đáng để tốn thời gian. Danh thủ Eddie Van Halen đã bỏ ra rất nhiều ngày tập thành tạo đoạn solo trong bài Crossroads sao cho y như nghe bản gốc.

6/ Theo dõi quá trình tập luyện

Hãy ghi chú lại quá trình bạn tập luyện sẽ giúp bạn tập trung vào phần mình còn yếu, phần nào chưa học, phần nào đã thành thạo … từ đó sắp xếp lại thời gian phân bổ hợp lý hơn và tất nhiên giúp bạn “đi nhanh hơn”.

 

Hy vọng với 6 “Bí kíp” nhỏ này sẽ giúp bạn chơi guitar tốt hơn nhé. Ngoài ra hãy tham khảo thêm một số cách vô cùng hiệu quả ở đây nữa nhé: https://seami.vn/hoc-choi-guitar-ky-thuat-tot/

 

 

 

Trả lời